Tại Sao Phải Chọn Bình Cắm Hoa Phù Hợp Với Không Gian Nội Thất

Không gian nội thất sẽ thật vô vị nếu thiếu đi sự hiện diện của hoa. Bất kể đó là hoa tươi hay hoa giả. Và điều quan trọng chẳng kém việc chọn hoa gì để cắm chính là chọn bình cắm hoa nghệ thuật thế nào cho hợp. Dù chỉ là một món đồ trang trí nhưng không vì thế mà bạn được phép qua loa trong việc chọn bình cắm hoa.

Tại sao phải chọn bình cắm hoa phù hợp với không gian nội thất?

Nhiều người cho rằng đấy chỉ là một món đồ trang trí không hơn, chẳng cần phải nhọc công. Thế nhưng, cân nhắc chọn bình hoa rất quan trọng. Đến mức có thể nâng tầm hoặc phá vỡ vẻ đẹp tổng thể của không gian nội thất nhà ở.

Bình hoa vốn dĩ có thể được đặt để ở nhiều vị trí. Phòng khách, phòng ngủ, bếp-ăn, phòng tắm, phòng làm việc. Nhưng, như thế không có nghĩa bạn được phép chọn tùy hứng. Bình hoa cần phải hòa hợp với nội thất. Cả về chất liệu, kiểu dáng và màu sắc.

Tại sao phải chọn bình cắm hoa phù hợp với không gian nội thất?
Tại sao phải chọn bình cắm hoa phù hợp với không gian nội thất?

Lý giải cho điều này cần căn cứ vào việc đây là một món đồ trang trí. Công dụng của đồ trang trí là làm bật lên được tinh thần chủ đạo của nội thất. Phong cách được áp dụng là gì, được thể hiện khéo léo thế nào qua từng chi tiết nội thất.

Bình hoa dù chỉ chiếm khoảng diện tích nhỏ nhưng vai trò của nó trong việc làm bật không gian nội thất là rất lớn. Một bình hoa với kiểu dáng, chất liệu và màu sắc hài hòa sẽ giúp căn phòng trở nên hoàn hảo, không một khuyết điểm.

Nhưng, trái lại nếu chọn sai bình hoa thì có khả năng cao vẻ đẹp tổng thể sẽ bị phá vỡ. Một bình hoa phá cách, nghịch ngợm đặt trong không gian hoài cổ chỉ khiến khách khứa hoài nghi với gu thẩm mỹ của chính gia chủ mà thôi.

Thế mới nói, chọn bình hoa phù hợp với không gian nội thất là rất quan trọng.

Chọn kiểu dáng và màu sắc bình hoa

Không gian nội thất luôn được trang trí theo tinh thần nhất định. Các món đồ nội thất vì thế mà có điểm chung về đường nét, kiểu dáng và màu sắc. Thế nên, khi chọn đồ trang trí như bình hoa thì gia chủ cũng nên cân nhắc về kiểu dáng và màu sắc sao cho cân đối hài hòa nhất.

Nếu không gian nội thất được lấp đầy bởi đồ nội thất đơn giản, màu sắc trung tính thì bình hoa cũng nên là mẫu có màu sắc, kiểu dáng tương ứng. Ngược lại, khi không gian nội thất tươi tắn thì những bình hoa sặc sỡ có hoa văn tươi tắn chính là lựa chọn. Phá cách hơn là các mẫu bình hoa tinh nghịch cho những không gian nội thất cá tính.

Chọn chất liệu bình hoa

Trước đây, gia chủ có thói quen bình hoa nào rẻ thì mua. Hoặc bình hoa nào màu sắc tươi sáng thì mua. Không nhiều người quan tâm chất liệu bình hoa có hợp với tinh thần chủ đạo của nội thất hay không.

Chính điều này khiến nhiều không gian sống trở nên lệch pha hẳn. Đồ trang trí một đằng, nội thất chính một nẻo là sai lầm tai hại mà không ít gia chủ hiện đại mắc phải.

Có nhiều chất liệu làm bình cắm hoa. Thủy tinh, đất sét, kim loại, gốm, đá, gỗ. Mỗi chất liệu lại cho thấy sự ứng dụng tuyệt vời trong một hoặc một số phong cách trang trí nội thất nhất định

Một món đồ trang trí phù hợp không gian nội thất luôn mang đến sự hài hòa, gia tăng vẻ đẹp và nâng tầm gu thẩm mỹ cho chủ nhà. Bình hoa cũng là món đồ trang trí cần thiết phải có. Thế nên khi mua bình hoa cho không gian sống, bạn nhất định phải cân nhắc kỹ lưỡng về chất liệu.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn bình hoa nghệ thuật nào để căn phòng thêm sang trọng, hãy đến ngay Gia Huy Decor để có những mẫu bình hoa ưng ý nhất.

Liên hệ ngay:

GIA HUY DECOR – TRANG TRÍ NỘI THẤT & QUÀ TẶNG

Địa chỉ: V11-A06, khu đô thị The Terra An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại:  0934.655.955 hoặc 0778.288.688

Email: giahuydecor19@gmail.com

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn